Có phải là đang Tết

Hai ba hôm nữa là Tết, trời vẫn mưa, rả rích rả rích buồn nẫu cả ruột gan.

Nhớ ngày sửa ngày xưa, vào những ngày gần giáp tết như thế này là thể nào cũng có nắng vàng đẹp để các bà các mẹ tha hồ làm dưa hành củ kiệu, phơi mứt tết. Vậy mà năm nay ngay cả làm vại dưa cải chua để dành ăn mấy bữa tết bà nội Vừng còn phải hong cho ráo chứ chẳng còn giọt nắng nào để mà phơi cho héo cải.

Mưa cứ nhẹ nhẹ như mưa phùn ở Huế, mưa không đủ to để phải choàng tấm áo mưa, nhưng nếu đi ra ngoài một lúc thì cũng đủ thấm đẫm hết chiếc áo khoát ngoài.

This slideshow requires JavaScript.

Chả biết có phải gần Tết không nữa, hoa mai vang thì toàn là nụ nhỏ chẳng nở to ra được vì quá lạnh, hoa hồng hoa lan hoa huệ thì co ro lại như bà cụ 80 chẳng chịu bừng dậy gì cả.

Còn vài ba hôm nữa là Tết vậy mà me Vừng còn chưa có thời gian lượn lờ xuống chợ hik hik hik, công việc vẫn bù đầu bù cổ, có đã đến nữa tháng nay chưa đặt chân đến chợ Hội an.

Sáng nay dù gì thì dù cả nhà cũng cùng nhau đạp xe một vòng xem tình hình chợ hoa thế nào, vậy mà cả ngày hôm nay trời vừa lạnh vừa mưa, thật là tội nghiệp cho những nhà trồng hoa, chăm chút cả năm trời chờ cho đến ngày hôm nay vậy mà trời chẳng thương ho lấy một ti, phải chi trời tạnh mưa chút it thì có hay hơn không nhỉ.

 

Chiều hôm nay Reaching Out đã kết thúc năm củ, chuẩn bị nghỉ Tết và sau mười ngày nữa sẽ bước vào năm mới.Nhìn các bạn nhận quà tết và thưởng cuối năm lòng me Vừng vui chi lạ, mặc dầu việc này là đương nhiên, nhưng khi nhìn các bạn vui vẻ phấn khích me Vừng cũng không dấu được niềm súc động.

 

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Có phải là đang Tết

  1. Ngay hom nay troi do lanh hon roi day me Vung oi. Mong 1 Tet ma troi duoc nhu hom nay thi tot nhi, chu cu nhu 2 hom truoc thi eo oi…
    Troi dep thi khach moi di ra ngoai mua sam duoc, cu mua ra rich hoai, buon lam.
    Tet nam nay ko ron rang, nhon nhip nhu moi nam, 1 phan vi thoi tiet, 1 phan chac co le kinh te kho khan nen nha nha ko mua sam nhieu. Rieng nha co N thi nam nay vui lam nhe, me chuan bi that nhieu mon an, toan la nhung mon co N thich. Hehe.
    Nam moi chuc gia dinh V that nhieu suc khoe, hanh phuc.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s