Tết Tân Mão (giao thừa)

Mọi năm đến tầm gần giao thừa thì ba Vừng cách gì cũng cố dậy để thắp nén nhang vái lạy trời đất cầu An khang – Thinh vượng. Vậy mà năm nay càng lúc càng gần đến giao thừa cũng chẳng thấy ba Vừng trở mình (kiểu này là không muốn tham gia đây) Vậy là me mặc kệ hai ba con ôm nhau ngủ, tự mình me bày biện mâm cổ, chuẩn bị nhang đèn cúng giao thừa.

Rồi lại chuẩn bị những túi lì xì nho nhỏ để mừng tuổi bà nội Vừng và ông bà Ngoại Vừng.Chúc ông bà Ngoại và bà nội nhiều sức khỏe.

Mừng anh em họ Vừng, chúc các con hay ăn chóng lớn và nhiều sức khỏe ( không chúc học giỏi vì đương nhiên các con cũng đã cố gắng rồi)

Mừng tuổi hai vợ chồng ở xa về nhà ăn tết, chúc hai em năm mới tài lộc đầy nhà sức khỏe nhiều nhiều và hạnh phúc.

Và một số it hình ảnh nhí nhố để dụ dỗ trẻ con.

 

Năm nào cũng vậy, từ khi còn nhỏ xíu và cho đến khi có gia đình riêng như bây giờ thì thời khắc giao thừa bao giờ cũng làm cho me Vừng cảm nhật được sự giao thoa giữa 2 năm, không hẳn ai cũng có cảm nhận đấy nhưng với me Vừng cảm nhận đấy rất rõ.

Sau khi đốt nén nhang thơm đầu tiên cũng là lúc pháo hoa nổ vang bùm bùm bùm, từng chùm pháo hoa rực rỡ như báo hiệu một năm mới tươi sáng đây. (ghét hai ba con quá cho nên me cũng chả gọi dậy để ngắm pháo hoa) thực ra thì từ nhà Vừng mà muốn xem pháo hoa thì cũng khó, vì nhà Vừng nằm thấp dưới lòng của đường, và lại là nhà cấp 4 nên chả có độ cao để mà trèo lên ngắm cho thỏa thích. Lúc đấy mẹ Vừng cứ mong là phải chi đang ở nhà ông ngoại thì được xem pháo hoa gần hơn và được ngắm nhìn kỹ hơn lại biêt đâu có những tấm ảnh đẹp hơn.

Sau khi pháo hoa xong cũng là lúc gần tàn nhang của mâm cổ đầu năm, vội vàng vào nhà mở mấy hí hoáy cho vài người thân thế mà cũng mãi đến 2am mới lên giường đi ngủ được.

This slideshow requires JavaScript.

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s