CHẮC NHÀ MÌNH KHÔNG THẾ CON NHỈ? Phần 2

Hôm 8/3 mới sáng sớm ra me nhận được tin nhắn thế này:

Hello con gai. Do you want to eat at the Japanese reataurant tonight? Out treat for woman day. Love. Dad and Mom.

Thế là tối đấy cả nhà có một bữa thật ấm cúng trong khung cảnh quán ăn nhỏ theo phong cách Nhật, trong ánh đèn vàng ấm áp.

Cả nhà quay quần bên nhau, chủ để của bữa cơm tối phần lớn nói về sự đi học vất vả của bạn Vừng…. rồi sau đấy chuyển để tài sang bạn ông bà ở Canada bị ngã gãy xương đùi và chồng bà ấy thì đã 90 tuổi và bây giờ không có ai chăm sóc, chắc là phải chuyển ông ấy đến sống ở trại người già…..

Rồi ông Bruce cũng bảo là nếu như sau này già thì chắc ông bà cũng vào trung tâm dưỡng lão để ở vì các con không ai có thể bỏ công việc và gia đình của mình để về chăm sóc cha mẹ già được.

Bà lại nói đến khía cạnh khác nhau giữa giá trị văn hóa phương đông và phương tây, rồi bà lại bảo người phương tây về gia thích được hưởng thụ văn hóa phương đông nhưng điều đó rất khó xảy ra vì văn hóa phương đông có tam đại đồng đường và có con cái chịu hy sinh thời gian của mình để chăm sóc cha mẹ khi về già.  Bà Elaine cũng mong sau này mình được như thế, có con cái bên cạnh nhưng e rằng điều đó khó thực hiện. Vì con bà có cuộc sống riêng và rất là bận.

CHẮC NHÀ MÌNH KHÔNG THẾ CON NHỈ? bây giờ con vẫn thường bảo sau này con sẽ ở mãi với me.

Một suy nghĩ 2 thoughts on “CHẮC NHÀ MÌNH KHÔNG THẾ CON NHỈ? Phần 2

  1. Chào em, hôm nay chị mới có thời gian la cà tha thẩn trong nhà em. Chỉ tiếc biết em hơi trễ 1 chút chứ nếu sớm hơn thì chị có cơ hội ghé thăm gia đình bé nhỏ dễ thương của em rồi . Chúc gia đình em lúc nào cũng tràn ngập yêu thương nhe

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s