Muộn

Mấy hôm nay công tác liên miên, công việc dồn dập, nhưng trong lòng me Vừng chả hôm nào không nghỉ đến bạn bè mình những người yêu thương của mình tại Nhật. Hàng ngày lắng nghe tin tức từ mọi người ở Việt nam để biết thêm rằng bạn bè của me Vừng ở Nhật vẫn đang được may mắn và an toàn. Cảm ơn trời.

Tối nay sau gần một tuần không ghé về khu phố cổ Hội an, me Vừng trở thành người mù thông tin, chẳng biết rằng hôm nay các bạn tình nguyện viên Nhật bản đang làm việc tại Hội an tổ chức sự kiện chung tay ghi lại thông điệp Pray for Japan.

Me Vừng có kế hoạch tối nay mời giáo viên của mình đi ăn tối, trong lúc ngồi ăn thấy cô giáo có đeo thẻ công tác bên ngực, ngạc nhiên hỏi thăm không biết vì sao giờ này là hơn 7pm rồi mà còn đeo bảng tên làm việc. Nhìn mặt cô rất là xúc động, mắt đỏ hoe cô bảo: tụi em đang tổ chức sự kiện cầu nguyện cho nước Nhật.

Vậy là vội vả dùng cơm tối, vội vả đứng lên để quay lại nơi tổ chức sự kiện, ngoài sự tưởng tượng của me Vừng, mọi người ủng hộ rất đông, ai cũng muốn mình được ghi lại vài dòng để gởi đến nước Nhật thân yêu, nơi đang chịu nhiều mất mát và thiệt thòi, cầu mong cho tai nạn chóng qua, cầu mong cho sụ bình yên lại trở về với sứ sở hoa anh đào, cầu mong cho người Nhật bản có thật nhiều sức khỏe để chiến đấu với thiên nhiên và đấu tranh cho sụ tồn tại của dân tộc mình.

Cuối cùng cũng đến lượt me Vừng được cầm bút, cầm cây bút lông màu tím trong tay me Vừng rất là xúc động, vì ngay lúc đấy mẹ Vừng nghĩ đến những người bạn của mình đang sống và làm việc tại Nhật, me Vừng nghĩ đến người dân Nhật và mẹ Vừng đã đặt bút xuống, tay run run viết như thế này:

Pray for Japan

Ganbatte Kudasai

(khong chia se duoc hinh anh len, se co gang update )

Sau khi viết xong mẹ Vừng đứng một lúc rất lâu để cúi đầu Pray for Japan. Tiếc rằng là tối nay Vừng vòi đi theo nhưng me Vừng không cho đi vì sợ Vừng lạnh. Nếu có con lúc này nhỉ, để con hiểu hơn và trải nghiệm hơn về cuộc sống.

Đúng vậy cố lên bạn bè của me Vừng, cố lên người dân Nhật, cố lên đất nước mặt trời mọc. Chúa đóng cánh cửa này lại với mình người chắc chắn sẽ mở ra cho mình cánh cửa mới.

Cầu mong mọi việc sớm tốt đẹp.

Pray for Japan

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Muộn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s