Con đường yêu thương.

 

tong duyet Pray for Japan

Tối nay con vui lắm đúng không Vừng, mà vui cũng là lẽ thường khi con cảm nhận được sự tập luyện của các cô chú Khiếm thính cũng được đền đáp bằng màn biểu diễn đầy xúc động  và tài năng.

Trong cuộc đời trăm vàn nẻo đường, xin chọn con đường yêu thương…..vậy đấy lời bài hát cứ vang vọng trong tâm trí me sau khi hoàn tất phần biểu diễn thử của các cô chú làm việc tại RO.

Vừng ơi, để đạt được như tối nay, các cô chú KT đã trải qua hơn một tuần tập luyện đấy con ạ. Hàng ngày các cô chú Nguyên, Lan Anh và Tình và Giang tập bài hát Con Đường Yêu Thương. Để hát cho các cô chú Khiếm thính tại RO múa phụ họa. Người bình thường nghe được tập còn mất thời gian nhiều hơn thế, vậy mà các cô chú Trung, Trinh, Năm, Tĩnh, Quyên, Cảnh, Cúc, Quyên, Lý, Hưng những thợ thủ công khiếm thính của RO đã tập thành công bài múa trong một tuần, đấy thật là bất ngờ con nhỉ.

Tối nay khi tổng duyệt để ngày mai biểu diễn trước công chúng. Me nhớ lại lần đầu tiên khi yêu cầu các cô các chú hợp tác với mình me đã bảo là: đây là buổi biểu diễn kêu gọi cùng nhau cầu nguyện cho Japan sau trận động đất hôm 11-3-2011. Khi truyền tải thông tin này đến các cô chú Khiếm thính thật là khó để các cô chú hiểu được mục đích của việc vì sao phải tập múa, vậy mà khi nói với các cô chú í là chúng ta không thể góp gì nhiều để giúp được nhân dân Nhật, chỉ có thể góp một bài múa để hưởng ứng cùng mọi người chung tay góp sức cầu nguyện cho Nhật Bản, vậy là các cô chú đồng ý luyện tập.

Hôm nay me biết con cũng rất vui và rất tự hào về cửa hàng Reaching Out đúng không con. Me cũng vậy Vừng ạ. Nhìn các cô chú mặt căng thẳng đứng trên khán đài mà tim me cũng đánh lô tô, me cũng căng thẳng không thua gì các cô chú, đây là lần đầu tiên trong đời các cô chú í được biểu diễn trước công chúng vậy mà các cô chú ấy đã làm tốt tốt hơn những gì cả nhà mong muốn.

Lúc ngồi lại để họp cùng ban tổ chức sau khi tổng duyệt, me ngẩng đầu lên khi thấy có một bà lớn tuổi người nước ngoài đang đưa máy ảnh lên chụp me, me mỉm cười với bà ấy, bà ấy đi lại gần me và nói:

Tôi rất là cảm động (bà ấy nói với nước mắt rưng rưng trên khóe mắt) vì các bạn khiếm thính mà có thể múa được theo nhịp đàn, nhịp trống và người hát thật một cách chuyên nghiệp như thế, thật là không thể tin được. Tôi rất là cám ơn bạn.

Nghe bà ấy nói như vậy me chỉ có cách cảm ơn rối rít chứ không biết nói gì nhiều vì lúc đấy me cũng cảm động, cảm động vì có người đồng cảm và chia sẽ với các cô chú.

This slideshow requires JavaScript.

Chiều nay khi mời các cô chú trong đội hát và múa đi ăn tối, me ngồi cạnh chú Nguyên, chú Nguyên đã nói thế này:

Nguyên: Em thật là phục chị, nhìn chị làm được như thế, lo lắng và tập luyện cho các bạn khiếm thính như thế em rất phục, mà vì thế cho nên em rất lo khi mình bị mất giọng, tối qua phải uống thuốc và hôm nay cũng uống thuốc cả ngày để làm sao có thế hát được tốt.( hai hôm nay chú Nguyên phải tập ráp nhạc với dàn đàn cho nên khan hết cả giọng, tội nghiệp chú í Vừng nhỉ)

Me: Em à, chị làm việc này có lí do của nó em ạ, chị có 2 lí do – thứ nhất chị cảm thấy mình muốn làm một việc gì đấy để chia sẽ với thiên tai mất mát của người dân Nhật. Thứ hai là vì nhân viên RO. Các bạn khiếm thính họ xứng đáng được mọi người công nhận, chị muốn trong cuộc đời của các bạn í không chỉ có công việc làm tốt mà còn được xã hội đánh giá cao khả năng của các bạn, nên chị đã làm cùng các bạn. Và một điểm nữa tự đấy lòng me khi làm việc này me muốn cùng cầu nguyện bình an đến cho người Nhật và các bạn bè yêu quý của me đang sống cống hiến và làm việc tại Nhật.

Vừng ơi, lúc này đây con đang ngủ say sau một tối mệt nhoài vì nhảy nhót và lúc mà con nhảy lên sân khấu đứng múa cùng các cô chú, nhìn con say sưa hát me thấy cuộc sống này thật là tuyệt vời.

Cám ơn ban nhạc Hawaii đã chơi rất bốc lửa cho bài hát này,

Cám ơn các cô các chú đã dày công tập luyện.

Cám ơn cô Lộc đã may phục trang cho cả nhóm.

Cám ơn lời động viên của ba Bình hàng ngày.

Cầu mong cho mọi việc tối ngày mai cũng tốt đẹp như tối nay. Pray for Japan.

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Con đường yêu thương.

  1. co the keo ca duong link nay ve trang cua chau duoc khong co Quyen? Can phai dich bai nay sang tieng Anh va post len dung lam doping cho nhieu nguoi ….. y chi yeu duoi (including someone you know)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s