Hơn cả chờ đợi.

Vừng ơi, tối qua con là khán giả đứng dưới sân con có xúc động không? Me biết chắc là có đúng không? Vì tối qua khi me cùng các cô chú trong thời gian biểu diễn ai cũng trống ngực đấm thùm thụp. Tim đập nhanh, tai ù  và tay thì run nhưng bài biểu diễn của các cô chú khiếm thính đã thành công hơn mong đợi của cả nhà và của cả bạn bè xung quanh.

Thật là đáng tự hào con trai nhỉ. Và cũng thật là xứng đáng với nổ lực mà các cô chú đã phát huy hết khả năng của mình. Mặc dầu cuộc sống sẽ không có gì là hoàn hảo và không có lỗi cả, dù là nhỏ hay to ít hay nhiều và chúng ta phải rút kinh nghiệm từ lỗi đấy.

Tối qua một phần lỗi là ở me Vừng, vì bận rôn trước giờ các cô chú lên sân khấu nên me Vừng đã không quan sát đường đi xuống của me Vừng sau khi dẫn các cô chú lên sân khấu, mà  đèn trên sân khấu lúc đấy không có, nhìn xuống phía dưới thì eo ôi đông người quá, run ơi là run nên đã không tìm được đường đi xuống, may mà lúc đấy còn tỉnh táo đi nhanh về phía sau sân khấu và chạy thẳng một mạch, luồn lách để chui vào được trước hàng ghế đại biểu, để bắt đầu ra ký hiệu cho các cô chú Khiếm thính chào khán giả sau khi bắt khán giả chờ 25 giây và các cô chú thì đứng mặt nghệch ra vì lo lắng, không lo lắng sao được khi thấy mình đứng trên này như tượng đá chịu trận (may mà lúc đấy các cô chú không nghe bên dưới  huýt gió, hò hét bảo biểu diễn đi, mà mọi người có làm gì cũng không quan trọng vì các cô chú có nghe được đâu mà lo Vừng nhỉ )mà chỉ huy của mình thì lặng mất tăm ( nhưng các cô chú không biết đấy chứ chỉ huy lúc đó lo cuống cuồng mất cả bình tĩnh)

Nhưng rồi khi me Vừng đến, bắt đầu ra hiệu cho các cô chú khiếm thính chào khán giả, bản thân me lúc đấy nghe cả khu vực im lặng thật, mọi người đang đưa mắt nhìn các cô chú làm ngôn ngữ ký hiệu chào khán giả, và chú Nguyên đã giúp dịch lại.

Lời chào : Chúng tôi là những người thợ thủ công khiếm thính làm việc tại Hòa Nhập, xin kính chào mọi người.

Sau khi lời chào của các cô các chú được dịch me nghe có tiếng râm rang sau lưng mình : ô câm điếc mà nghe được bài hát để múa theo được à. Ngay lúc đấy me thầm nghĩ như thế này Vừng ạ : Đấy mới là khả năng đặc biệt của các cô chú tại Hòa Nhập.

Bình thường thì người ta hay bảo múa là để phụ họa cho một bài hát và phụ họa cho người hát chính. Nhưng đêm nay thì ngược lại người hát chính đang hát để phụ họa cho nhóm múa đặc biệt này.

Nhạc trỗi lên, đàn trống chơi thật tốt, các bạn hát cũng thật hay nhưng đặc biệt điệu múa hôm nay đã không sai sót tí nào mà lại còn tốt hơn mong đợi.

Khi đến cuối bài chào khán giả xong các cô chu đợi me Vừng ra hiệu đi vào, me đứng chờ ở cuối tam cấp, khi các cô chú vừa xuống đến me Vừng đã ôm hết thẩy các cô chú và cảm ơn rối rít, cảm ơn và cảm động. Khi cái ôm xen lẫn cái căng thẳng và hồi hộp cho nên cảm nhận được người ai cũng run run.

Thế là lần đầu tiên trong đời được làm diễn viên nghiệp dư, được cảm nhận thế nào là đứng trước đám đông và hàng trăm người xem.

Các cô chú là những người thợ thủ công lành nghề, với me Vừng họ là những nghệ nhân, vậy mà có lúc với trong lòng khán giả họ là những nghệ sĩ múa khiếm thính. Chúc va mong các cô chú luôn nhiều sức khỏe và nổ lực hết mình để khẳng định và thưởng thức cuộc sống bình thường với một chút không bình thường.

Vừng ơi, điều quan trọng trong cuộc sống này là làm gì cũng phải từ trái tim con nhé. Me hẹn lúc nào đấy sẽ viết cho con thêm nữa.

Một suy nghĩ 7 thoughts on “Hơn cả chờ đợi.

  1. Em thay cam dong wa me vung that tuyet voi vung oi. Vung lon lam roi nhi vung hay ngoan hon nua nhe do la nguon dong luc lon nhat cho ba me Vung day. em gui loi chao ca gia dinh hoa nhap nhe

    1. Dang le co Thuy phai di xem nguoi that viec that nhe. Xem qua mo ta cua me Vung thi chua du chuan.( hom nao ba vao nhe, tui dang thay nho ba roi day)

  2. Vừng ơi,

    Ôi Me của Vừng giỏi lắm Vừng ạ, Dì Linh cũng rất ngưỡng mộ Me của Vừng lắm. Vừng hãy yêu thương Me nhiều nhiều và nghe lời Me nhiều nhiều nhé. Vừng là động lực rất mạnh giúp Me làm tốt và tốt hơn rất nhiều và sống vui vẻ nhất đó.

    Dì Linh.

    1. Me Vừng thay mặt Vừng cám ơn dì Linh đã vào thăm nhà Vừng. Con sẽ nghe lời dì Linh yêu thương me nhiều nhiều nhiều hơn những gì con có thể ạ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s