Quyết định khó khăn

Trua nay ở nhà ba Vừng bắt gặp con chú Rắn Lục. Theo mô tả của ba Bình thì con rắn đấy có khoang hoa trên mình và mà xanh lục rất rất là đẹp, ba Bình đã không đuổi được ra ngoài và nó nằm trong lùm cây cạnh cửa sổ vào nhà. Với sự hợp tác của chú chó Drago cũng không làm thế nào đuổi được rắn đi…..

Chiều me Vừng nhận được điện thoại: Anh cho chặt hết bụi hoa nhài và bụi hoa leo rồi, anh sợ rắn còn trong bụi nhài và trong bui hoa leo….. Ngày mai anh sẽ cho chặt hết hàng cây dong riềng, cây hồng, cây mai chiếu thủy, cây nguyệt quế, hàng chuối pháo, hàng cây thiên điểu và nói chung là nguyên một hàng cây cạnh hàng rào.

Đúng là thật là khó khăn với me Vừng, vì hàng cây đấy được gầy giống và trồng cách đây 4 năm rồi, bỏ đi tiếc lắm hu hu hu.

Không biết ai có cao kiến gì trong vụ diệt trừ rắn không nhỉ, ai có cách nào để giúp me Vừng giữ lại hàng cây bên hông nhà nhỉ. Và  làm cách nào để ngăn ngừa rắn vào vườn…..

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Quyết định khó khăn

  1. Em Rùa ơi, chiều nay nhà chị đã giã hết 2kg tỏi và đi rắc khắp nhà, bui cây và cho cả vào túi vải bụt lại treo tùm lum nhà hết, tối thi ngủ chả dám tắt đèn…. nói chung nhà đang có trẻ con bạn Vừng đang ở cùng bạn Vừng nên lo ngại lắm hik hik hik. Mai sẽ phải chặt bớt cây Rùa ạ. Chắc là đổi sang trồng toàn sả bao quanh nha mất thôi, hay là trồng xen kẻ sả và hoa nhỉ?????

  2. Mẹ Vừng thử trồng vài bụi sả rải rác quanh vườn, về lâu dài rắn sẽ ít tới hơn. Trước mắt thì thử giã tỏi và rắc xung quanh vườn, rắn không thích mùi tỏi, hy vọng chú rắn nhỏ này sẽ bỏ đi sớm.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s