Giận

Me biết hôm nay con rất buồn, và từ buồn chuyển qua GIẬN. Biết làm thế nào nhỉ, ai bảo tại con không chịu tập trung nên me phải phạt con. Mà me biết lần này phạt con làm con rất buồn. Cũng phải chịu thôi. Con thích Lego, me cũng thích. Con thích vừa làm bài tập vừa nghe nhạc, me cũng vậy. Con thích vừa làm bài tập vừa xem sách Lego ( cái vụ này me rất là ghét) mà dạo này con còn không nghe lời nữa cơ, cứ bảo con làm gì là con ậm ừ rồi mãi vẫn chưa chịu làm ( vụ này me cũng không thích). Con chưa biết tự dọn bàn học nên bàn con lúc nào cũng lộn xộn ( ba cực kỳ ghét điều này). và còn nhiều cái khác nữa….

Cộng tất cả yêu và ghét về tác phong của con nên sáng nay me quyết định PHẠT. Me mang hết Lego đi cất, mang hết sách lên gác xếp và bảo là từ nay chỉ được đụng đến vào cuối tuần. Vậy mà mới có bê đi được một chút con đã tức tưởi, khóc âm ỉ và không dám khóc to, me biết con sợ, sợ me cất đồ chơi thì ít mà sợ me giận con thì nhiều.

Me cũng lo lắm, sợ cả ngày hôm ni con đi học sẽ không được vui. Đúng vậy thật, chiều về bước vào nhà mặc mày con vẫn còn ủ ê. Rồi nhìn 3 hộp Lego to me để trong phòng và mắt bắt đầu rưng rưng. Me cũng muốn làm lành lắm. Rủ rê con làm bánh kem Flan. Con nhận nhiệm vụ đánh trứng, tưởng con không thể nói chuyện được, nhưng con vẫn nói. Và câu chuyện của 2 me con xoay quanh đánh trứng một chiều hay đánh trứng lộn xộn và tác dụng của nó là gì và rút ra được là nếu lộn xộn thì thế nào…. xong mẻ bánh lúc gọi con vào xem con phán một câu: Lúc con đánh trứng cũng có lúc me không để ý con cũng thử đánh lộn xộn mẹ ạ, nhưng bánh vẫn thơm và ngon đấy chứ me. ( me không nói gì) Con tiếp tục, nhưng con sẽ không lộn xộn nữa me ạ, con hứa. ( lúc này me cười xòa).

Cám ơn con vì lời hứa, me biết là để thực hiện thì con chắc phải điều chỉnh mình nhiều lắm nhưng dẫu sao con cũng nhìn thấy và cảm nhận được việc mình làm. Con đã lớn rồi con trai nhỉ?

Me biết lúc này con đọc những dòng này con chắc đã hết GIẬN me rồi đúng không con trai yêu.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s