Em Gạo (tt)

VÌ bận quá mà hôm nay mới có thời gian để xếp lịch hẹn với bác sĩ để xem mặt em Gạo. Thực ra mà nói thì xem mặt em chỉ là một yếu tố nhỏ thôi, xắp xếp để đi khám định kỳ là điều quan trọng hơn.

Hôm nay me theo xe Vừng để ra gặp bác sĩ. Khi bác sĩ siêu âm thì em Gạo không chịu nằm ngữa ra cho bác sĩ kiểm tra, bác sĩ phải yêu cầu nghỉ, đi lại 30 phút rồi siêu âm lại. Khi quay lại siêu âm thì em Gạo lại lấy 2 tay che mặt lại ôm lấy đầu chẳng cho bác sĩ xem mặt mũi em. Bác sĩ phải bảo me Vừng là đánh nhẹ tay vào thành bụng một cái và giữ nguyên tay như thế để em chịu bỏ tay xuống. Khi me phát nhẹ vào bụng mình một cái kèm lời nói con có bỏ hai tay xuống cho bác sĩ khám cho nhanh không còn về nữa chứ. Vậy mà trộm vía em  Gạo chịu bỏ một tay xuống ( he he em biết nghe lời nhé) Yêu em ghê cơ.

Khi bác sĩ chụp rõ mặt em phóng to ra thì me thấy em giống anh Vừng nhé, nhất là chiếc mũi hi hi. Trông em yêu ơi là yêu. Bác sĩ bảo em vừa vặn đủ cân so với số tuần của minh, bác sĩ kiểm tra em rất kỹ và bảo mọi việc bình thường.  Cám ơn em đã chịu nằm yên cho bác sĩ xem xét.

Em hôm nay được hơn 25 tuần rồi nhé. Cả nhà trông chờ em lắm đấy.

Hôm nay tiện thể đi kiểm tra em Gạo thì mang anh Vừng đi kiểm tra răng luôn. Đón anh Vừng từ trường học trong giờ giải lao, đang trên xe oto me bảo:

Me: Vừng ơi, con hàng ngày nhớ nhắc me uống nước nhé, bác sĩ bảo nước ối của me hơi ít so với số tuần tuổi của em Gạo. Con nhớ nhắc me uống nước nhé.

Vừng: Làm thinh một lúc và nói, sau này con lấy vợ, nhất định con sẽ bắt vợ con uống 2lit nước mỗi ngày để con của con sau này đủ nước ối để uống.

Ôi trời, phải con mình đẻ ra không nhỉ, chưa gì mà bạn ấy đã lo cho tương lai của mình rồi và chẳng để ý đến me chi trơn. Hik hik hik.

 

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Em Gạo (tt)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s