Vừng và Harry Potter

Để mở đầu cho entry này, phải cám ơn chú Tấn đã giới thiệu me Vừng với chú Nam An ở nhà xuất bản trẻ. Và cũng nhờ đấy mà Vừng đến với bộ truyện Harry Potter. Và cũng không quên cám ơn bác Vũ Liên đã động viên bạn Vừng bằng cách bổ sung cho đủ bộ truyện Harry Potter.
Và trước khi lâm bồn sinh em Gạo, me Vừng muốn ghi chép một chút nhật ký đọc Harry Potter lại cho Vừng, để sau này con đọc lại sẽ tủm tỉm một mình….

Quyển đầu tiên con cầm đến là quyển Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban. Khỏi phải bàn con mê ngay từ trang đầu tiên, me cứ tưởng con không thích đọc chuyện dài, vì từ trước đến giờ con chưa bao giờ thích chuyện dài cả, quyển dài nhất con đọc là ” Hai vạn dặm dưới đáy biển” sau đấy thì con í ẹ quay về với truyện tranh. Vậy mà lần này con ôm quyển số 3 này, đi đâu cũng ôm, xuống Son ăn cơm trưa con cũng mang sách theo, ngồi một mình một bàn, say sưa đọc, vừa đọc vừa ăn… Rồi mất 2 tuần thì quyển sách số 3 mới hoàn thành.

Con mon men giở bộ sách bác Liên gởi vảo, và bắt đầu quyển Harry Potter và hòn đá phù thủy.  Thôi thì các kiểu, ngồi gầm giường, nằm trên gác xếp, các xó nhà chổ nào con cũng lê la cùng quyển sách, có hôm gọi con còn không thưa cơ đấy. Đang đọc quyển số 1 thì con bảo muốn xem phim. Ok me đồng ý với một điều kiện: xem quyển nào xong thì sẽ mua đĩa phim của quyển đấy về xem. Thế là tuần trước nữa, khi ba Bình đi làm trên đường về nghé mua  Phim cho con. Con sướng lắm, mở ra hí hững xem, không phải phim của quyển 3 mà là Phim của quyển 2 he he thế là phải đi đổi phim. Con vẫn kiên nhẫn chờ chứ không dám xem tập 2.

Rồi một tuần nữa trôi qua, con vừa đi học vừa đọc mỗi chiều sau khi học về được nữa quyển số 1 vậy mà hôm thứ 7 tuần trước, con ngồi lì từ sáng đến tối đọc hết 230 trang sách, thật là dã man con ngang. Hoan hô con, động lực nào vậy? thì ra là con muốn xem tập 1 phim Harry Potter nó như thế nào trên phim.

Sau khi đọc xong đến đoạn xem phim. Nếu ai được trải nghiệm cùng con lúc con xem phim sẽ không khỏi nín cười…. con là một cậu bé nhát gan, khi xem đến đoạn con chó 3 đầu, con ngồi chồm hổm, hai tay bịt tai để khỏi nghe và mặt quay vào tủ kính miệng thì hỏi me: đến đoạn nào rồi me, con chó xuất hiện chưa??? đã đến đoạn bị quấn rễ cây chưa??? đến đoạn người 2 mặt chưa…v.v… nhìn con ngồi như con cóc không dám nhìn màn hình me bảo tắt phim nhé, con không chịu ha ha ha.

Con là vậy đấy, đọc sách và xem phim hai vấn đề khác nhau hoàn toàn nhé, và con cũng biết nhận xét là phim không chi tiết như sách, tại sao sách thế này mà phim thế kia, thiếu mất đoạn này…..v.v…

Hôm nay là thứ 6, con sẽ có 2 ngày để tận hưởng hết quyển số 2 nhé, rồi me con mình lại cùng xem phim hén.

Lần này sẽ rút kinh nghiệm, nếu đọc bộ truyện khác sẽ đọc theo thứ tự từ quyển đầu tiên nhé, không đi chọn quyển giữa đọc trước, vì như thế con có cảm giác các quyển đầu tiên không còn hấp dẫn nữa. Đấy là cảm giác của con.

Và để đồng hành cùng con, me cũng đã xong quyển 3 và quyển 1 rồi nhé. Hai me con mình tha hồ thảo luận nhỉ?

Con thường đi đạp xe và kể ba nghe người ta viết gì trong truyện Harry Potter và con còn muốn được đến trường Hogwarts để trở thành học sinh ở trường đấy. Và con cũng muốn đến Luân Đôn để gặp Harry Potter. Và một điểm nữa con còn muốn đổi tên em Gạo thành Harry Potter ha ha ha.

 

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Vừng và Harry Potter

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s