Nói với em

Cô biết khi viết bài này chẳng bao giờ em đọc được cả, bởi vì em có biết blog là gì đâu, mặc dù em đã được học qua khoá sử dụng máy vi tính thế nào, làm sao tìm hiểu mạng internet và em còn biết dùng Yahoo để chào cô khi thấy cô online sáng đèn.
Ngày em đến là cô bé con mới tròn 18 tuổi, em đến để xin học ghề tại Reaching Out, em xinh sắn và tương đối kiêu căng. Em thẳng tính và rất tình cảm. Em thông minh và khéo tay. Đối với cô em là người tài năng, chắc là thượng đế bù trừ cho em cái mà người đã sót khi mang em đến với thế giới này, hay là thượng đế nghĩ cái sót đấy của người là cơ hội cho em chăng, vì thiếu sót đó mà em tập trung cao độ hơn những người khác, vì từ cái sót đó mà em biết quan sát giỏi hơn những người được thượng đế ban cho đủ đầy.
Đã 10 năm em đến với cô, thật nhiều kỷ niệm vui và cũng không ít lần em giận dỗi bỏ việc ( chắc tại em không hiểu hết những gì đang diễn ra quanh minh) Duy chỉ có một điều những lúc em ấm ức em điều tìm đến cô ( đấy là cái may mắn của cô) để sẻ chia và xin lời tư vấn. Cùng em lớn lên, cùng em quen biết các bạn trai của em, cùng khuyên răn em, cùng chia sẻ với em nỗi buồn mất ba, cùng vui với em khi em làm đám cưới với đồng nghiệp, tự hào về em khi em đứng trước đám đông giữa 2 họ và bạn bè diễn đạt lời cám ơn của em đến họ. Và cùng em hưởng trọn niềm vui lần đầu làm mẹ.
Vậy đấy, 10 năm qua biết bao chuyện xảy ra và em vân vậy. Từ khi chuyển em sang làm việc ở trà quán, cô càng thấy mình đúng khi quyết định chuyển em từ vị trí người làm craft sang người là phục vụ. Em những đã không phụ lòng mong đợi của cô mà còn hơn cả những gì cô mong đợi. Em tinh tế, em chăm sóc trà quán như chăm sóc chính phòng khách nhà mình, em quan tâm khách hàng từ trái tim em nên khách cũng cảm nhận được dù em không nói. Và nụ cười luôn cố hữu trên môi em.
Em còn biết an ủi cô khi em cảm nhận cô đang buồn. Em nhìn bằng mắt và lắng nghe cô bằng trái tim của mình. Em bảo làm trà quán tay mỏi hơn, chân mỏi hơn và miệng cũng mỏi hơn nhưng em vui lắm vì em biết cô vui và hạnh phúc khi mở cửa trà quán.
Em thật là tuyệt vời, cô hy vọng em cảm nhận được điều đó.
Cám ơn em đã đến với cô, cám ơn thượng đế đã mang em đến để giúp cô. Yêu Quý em.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s