Nick Vujicic đến nhà mình thế nào

Cách đây một tuần, anh hai Vừng vừa đi học về chạy ào vào nhà và nói: Ba cũng nên đi Hà Nội nói chuyện đi.

Me thì rất ngạc nhiên không biết là tại sao lại đi Hà Nội và phải đi để nói chuyện gì??? hỏi ra thì Vừng mới nói: Chú khoai tây đến Hà Nội nói chuyện. À thì ra là vậy. Thế sao Vừng biết? Vừng nghe ai nói? Dạ con nghe bạn con trên trường nói. ( đúng là gia đình mình, nghèo tin tức quá, nhà không ti vi là thế đấy)

Thế là me mới lọ mọ vào Face Book của Reachingout Teahouse và rồi thấy chị Nguyệt của Vừng nói về việc Nick Vujicic đến Viet Nam, rồi bà Elaine nói về việc này…và rồi lướt thêm một vòng trên internet thì thấy rất là nhiều thông tin hai chiều về việc này. Vậy đấy, Nick đến Việt Nam đình đám thật đấy.

Vậy mà đã từ mấy năm nay Nick đã đến nhà mình rồi, đến với các cô chú RO rồi, ai cũng biết về Nick với cái biệt danh riêng của RO đặt là “chú khoai tây”. Và chú khoai tây cũng đã mang không ít niềm khích lệ và động viên đến cho các cô chú nhà mình.  Mang thêm động lực đến cho các cô chú.

Và mấy hôm nay nhà mình chủ đề chú khoai tây cũng được thường xuyên mang ra nói chuyện giữa me và ba, giữa ba me và Vừng.

Vừng hỏi ba: sao ba không nhận lời mời vinh danh trong đêm “chú khoai tây” đến Sài Gòn???

Ba: ba không muốn đi vì muốn có thời gian ở bên con nhiều hơn (nhưng thực ra con biết đấy, ba không thích…ba thích giản đơn)

Vừng lại hôm sau: Ba cũng ra Hà Nội nói chuyện đi ba

Ba: im lặng

Me: con sao ba phải ra Hà nội mới nói chuyện được?

Vừng: Vì ba cũng giỏi như Nick mà, ba nói hay mà.

Cám ơn con trai, cám ơn con đã nhìn ba ở khía cạnh đấy. Cám ơn con vì hàng ngày không xem ba là người khuyết tật, là một người ngồi xe lăn mà con luôn xem ba là người bình thường và hơn cả người bình thường nữa cơ. Trong mắt con trai Vừng, ba là niềm tự hào rất to của Vừng, nhớ có hôm cô giáo gọi điện kể về việc con có bài diễn thuyết về người mà em thần tượng thì con lại mang ba ra làm chủ đề cho bài diễn thuyết của con. Và để rồi sau đó ba phải đến trường để các bạn con được gặp ba.

Nhà chúng ta cũng có một anh hùng con nhỉ? chỉ mong sao cho người anh hùng của nhà mình luôn khỏe và luôn ở cạnh các con và các cô chú RO.

Sau này Vừng kể em Gạo nghe về người anh hùng của chúng ta nhé. Me không ghi hết vào đây nhưng me biết Vừng hàng ngày lớn lên cùng ba nên Vừng sẽ là người truyền lửa của ba cho em Gạo nhé.

Yêu con Vừng

Đọc sách của Nick Vujicic hay nghe ‘sách nói’ của anh ở địa chỉ sau đây:
 1. Cuộc sống không giới hạn
2. Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng

 

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Nick Vujicic đến nhà mình thế nào

  1. Vừng thật giỏi và ngoan quá! Me Vừng ơi, ôm Vừng thật chặt giùm mẹ Cún luôn nha! Mẹ Cún cũng tin chắc là mai này, anh Vừng sẽ truyền lửa cho em Gạo thật nhiều mà!

    hugs cả nhà nhen!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s