Những chuyến đi lẻ

( Bài này me viết cho hai con trên máy bay,  viết khi nỗi nhớ len lõi vào sụ mệt mỏi của bộn bề cuộc sống, viết tay trong sổ hẳn hoi nhé)

Dù dài hay ngắn cũng là những chuyến đi, xa hay gần cũng là không được đang cùng đi với các con và ba Bình, không được đang ở bên gia đình.

Những chuyến đi một mình thực ra chẳng thích thú gì cả, không được trao đổi chia sẻ, không cái nắm tay vội vàng lén lút ( Chỉ khi người bên cạnh me là ba Vừng Gạo thì mới có nhé), không người để cùng cảm nhận cảm giác thay đổi và đặc biệt hơn hết là:

Vừa bước chân lên ôtô rời khỏi nhà đã mang cảm giác nhớ vào trong lòng rồi. Nhớ các con, nhớ ba Vừng Gạo và nhất là rời nhà vào lúc sáng sớm như sáng hôm nay khi các con còn say ngủ trên giường chẳng chào tạm biệt gì cả. Bây giờ thì lại nhớ cái ôm của anh hai Vừng mỗi sớm mai thức dậy, cái hôn của anh hai Vừng mỗi khi gọi me ơi con dậy rồi. Và lại đang nhớ cả cái ánh mắt nhìn và vươn tay đòi bế của Gạo, ánh mắt biết cười của con trai Gạo khi muốn làm nũng me mỗi sáng thức dậy.

Bây giờ chắc me già rồi nên thèm được luôn ở canh các con, ở cạnh gia đình, ở cạnh những người mình yêu quý. Không muốn rời xa tí nào dù là phải đi công tác.

Dài ngắn là thời gian, xa gần là đoạn đường… ngắn hay dài, xa hay gần gì cũng không muốn đi hết, chỉ muốn ở nhà ôm hai con trai yêu quý của me thôi.

Yêu các con nhiều lắm.

Hôm nào Vừng đọc bài này chắc sẽ khóc cho xem 🙂 🙂 vì là Vừng mà Vừng nhỉ. Yêu con nhất

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Những chuyến đi lẻ

  1. Em cũng tâm trạng giống hệt chị. Không có chồng con bên cạnh, kể cả đi nước ngoài em cũng toàn đếm ngược thời gian để sớm về nhà, chẳng có tâm trạng nào mà ngắm cảnh. Đã thế em lại còn hay phải đi công tác nữa chứ. Mỗi lần đi là một lần em nhớ nhà, nhớ con, nhớ chồng từ khi chưa bước ra khỏi nhà chị ạ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s