Nhân ngày của cha nói về món quà của ba Vừng

Người ta thường bảo nhau: bỏ phố lên rừng hay là bỏ phố về quê….nhưng nhà Vừng thì đã hai tháng nay bỏ phố về làng chài làm dân đánh cá.

Ba Vừng đã có quyết định đúng đắn khi dời cả nhà ra khỏi phố cổ để đưa nhau về sống ở làng chài thanh bình và đáng yêu này. Ba quyết định tặng cho hai anh em Vừng Gạo một món quà mà hai anh em chơi chẳng bao giờ chán đấy là BIỂN. Ra với biển Vừng thật là như cá gặp nước vậy, làng chài lại nhiều trẻ con nên hợp với Vừng lắm. Ba bảo: ba chẳng có quà gì để tặng hai con nên ba mang hai con ra với BIỂN. Vui Vừng cũng xin me cho chạy ra biển chút chút, khi hờn me Vừng cũng ra biển để dạo trên bờ cát trắng. Với Vừng bây giờ bảo về lại phố Vừng không chịu. Mới chuyển đến đây được gần 2 tháng mà anh hai Vừng đã hai lần ra biển đêm để bắt con còng biển về nấu cháo cho em Gạo rồi.

Ở phố con chẳng biết trèo cây là gì, vậy mà ra đây con trưa nắng cũng vắt vẻo trên cành cây cao khi thì cùng với cái ống nhòm, khi thì cùng với quyển sách rồi vắt vẻo trên đấy đọc. Ở đây con còn thấy người ta kéo lưới thế nào, cá to cá nhỏ ra sao. Ở đây con còn biết cách làm sao một lúc có thể chơi với nhiều bạn ( mà hầu như lần nào con cũng là chỉ huy). Ở đây con có hàng xóm hiền lành và tốt bụng. Ở đây con còn biết giúp đỡ người khác khi thấy họ bận rộn làm việc, con biết giúp hàng xóm bê cỏ và cuốc cỏ nữa chứ. Ở đây con bơi giỏi hơn vì hàng ngày con điều ra biển bơi cùng mọi người.

Thỉnh thoảng me thấy hai bố con rủ rỉ, có lúc còn nghe con bảo: con cám ơn ba nhiều lắm lắm đó nghe, vì ba đã cho con món quà là cái hồ nước rộng bao la và con không bao giờ biết chán khi đứng trước món quà đó.

Hôm nay nhân ngày của cha, cả nhà đồng cám ơn ba Vừng Gạo vì đã sáng suốt và đúng đắn khi quyết định tặng cả nhà món quà BIỂN.

Cả nhà yêu quý ba Bình.

Một suy nghĩ 7 thoughts on “Nhân ngày của cha nói về món quà của ba Vừng

 1. Cả nhà về quê mấy tháng hè luôn ….hay là về ở đấy luôn thế!

  Ba Vừng lúc nào cũng suy nghĩ cho cả nhà thế này là hạnh phúc nhất rồi!

  hugs cả nhà nè nhen!

   1. Đến 4km lận ẹc ec… Mỗi ngày đi làm về thật thích vì đường về ngang qua cánh đồng và làng rau Trà Quế nên vừa thơm mùi rau vừa chiêm ngưỡng được ráng chiều. Mà nếu hôm nào quá giang ba Vừng Gạo thì chỉ thấy cái trần xe hi hi. Gần lắm dì Hạ ơi

   2. 4km thì gần thôi. Mai mốt anh Vừng vẫn đi học trường cũ chứ? Thời buổi này, ai cũng muốn về thành phố sống, nhưng bố mẹ Cún cũng giống kiểu ba Vừng á. Thích có được 1 không gian yên bình, đồng quê, thanh nhàn như thế là hạnh phúc rồi.

    Cả nhà an vui nhen!

    hugs

   3. Anh Vừng thì vẫn như cũ, ngày 2 buổi 75km. Ôm cả nhà Cún nhé trừ ba Cún ra hén hi hi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s