Gạo ốm.

Thực ra chuyện trẻ con sốt là chuyện bình thường, trẻ con nào mà chả sốt, người lớn mà còn sốt nữa là trẻ con.

Nhưng lần này Gạo sốt thì đúng là sợ thật. Con bắt đầu âm ỉ nóng nhẹ nhẹ từ chiều tối ngày 12-3-2014 cơ, me cho con ngủ, cũng sờ trán sờ chân con, vẫn thấy hơi ấm hơn bình thường thôi, nên nghĩ chả sao. Sáng hôm sau con dậy, con vẫn chơi vẫn đi trường mẫu giáo chơi xong rồi về, bình thường như mọi ngày. Chỉ có điều ngủ ít hơn thôi. 

Ảnh

Me đi làm lúc 2h, vậy mà đến 3pm là nghe giọng con khóc thét trong điện thoại, ba nói Gạo sốt khóc. Đây là lần đầu tiên con biết khóc khi sốt.

Me tất tả chạy từ phố về nhà, đường về gì mà xa dễ sợ. Rồi cũng về đến nhà và con đang nằm mê mệt sốt. Me cho con uống hạ sốt là 4pm. Con tỉnh được một lúc, rồi lại sốt mê man lại. Me phải chờ đủ 3 tiếng thì mới nhét paracetamon vào hậu môn con được. Con vẫn sốt, me thiệt là lo. Lau nước ấm, chườm nước ấm, cởi bỏ quần áo, làm các việc vậy mà suốt 4 tiếng đồng hồ con vẫn 39,5 độ. Cái kẹp nhiệt độ thủy ngân để vào nách con là nó vọt lên cái rọt, nhìn mà phát sợ. Cũng phải ráng để chờ, chờ đến 11pm lại nhét thuốc cho con lần nữa, rồi xoa lưng, lau mình con cũng không hết sốt, khi con dậy uống nước, nhìn con run tay run chân me đau hết cả lòng. Và ruột thì như kiến cắn. May quá từ lúc 9pm là me đã bắt đầu nhắn tin qua lại cho cô Trang. Sự nhiệt tình của cô Trang làm me vững tin quá mức. Không có cô Trang chắc là me ôm con khoc ròng vì lo lắng. Rồi 3am, con vẫn sốt. Thêm một viên thuốc nữa được đặt và lần này thì có vẻ ổn hơn tí chút, hay là tại thấm thuốc. Rồi con ngủ ngon. không quấy nữa và cho đến sáng hôm sau, con dậy, chả sốt nữa. bây giờ người vẫn mát mát dưới 36 độ. 

Cầu mong sao cho con đừng sốt nữa, đêm dài lắm con trai ơi mỗi khi con ốm.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s