Các con đọc 1

Hàng ngày đọc cho con nghe, thời gian đấy là thời gian thích nhất trong ngày. Có những lúc cả Vừng biết tự đọc và đã đọc qua rồi vẫn mon men lại gần để nghe me đọc cho Gạo nghe. Còn em Gạo thì mắt tròn mắt dẹt. Em thích truyện tranh khi đọc cùng me, và em thích truyện dài mỗi khi me đọc và chuẩn bị cho em đi ngủ. Có những hôm giọng của me vẫn đều đều thì con đã khò khò rồi. Ví như hôm nay, đã đến cái đoạn: ” Laura và Mary, mỗi đứa một bên má, nín thở theo dõi những khoanh bơ nhỏ vàng óng, mỗi khoanh in hình trái dâu bên trên, rơi xuống chiếc đĩa khi má dồn hết bơ qua cái khuôn. Rồi má cho mỗi đứa một ly sữa bơ tươi thật thơm ngon.” Lúc này đang thiu thiu Gạo bật dậy và nói: Me Gạo sữa tươi, me cho Gạo sữa tươi đi….

Vậy là phải xuống máy pha sữa tươi, hụ hụ có những lúc câu chuyện cũng liên quan đến thực tại dữ hén Gạo.

Rồi sau đấy thì con uống sữa xong và leo vao võng nằm chờ nghe tiếp. Hôm nay Gạo ngủ ở đoạn ni nè: ” Tuy đơn độc giữa Đại ngàn hoang dã trong tuyết lạnh và giá rét, nhưng căn nhà nhỏ bằng gỗ thật ấm cúng và dễ chịu…..” vậy là con đi vào giấc mơ, mà chắc không mơ giữa đại ngàn mà là mơ giữa đại dương được đi chăn dê, được đi bắt tép và trồng rau con há.

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Ảnh

 

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Các con đọc 1

  1. em Gạo bữa nay lớn quá chừng rồi ha mẹ Quyên!

    Mẹ Q. siêng và giỏi quá đi thôi. Tối nào cũng đọc sách cho Gạo nghe nè. Còn mẹ Cún có hôm không kịp đọc sách thì anh em Cún lăn ra ngủ khò mất tiêu rồi ..hì hì hì …

    Cả nhà an vui nha!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s