Đi nghe nhac…

Mỗi bận xuống phố với mẹ cái chàng trai hơn 2 tuổi ấy đều yêu cầu được đi nghe nhạc. Không biết là sáng hay chiều. Lúc nào bạn cũng nhắc nhở: Trể giờ rồi đó me, đưa Gạo đi nghe nhạc đi. Cũng có hôm bạn nhắc đúng giờ, cũng có hôm mới đến phố me chưa mần được việc chi đã bị bạn hối thúc đưa đi nghe nhạc. CÓ hôm đi đến nơi người ta ngồi kín chổ không còn chổ chen chân bạn lại phụng phịu me thấy chưa trể rồi đó… Vậy đó bạn ấy đến với nhạc cổ truyền rất là tình cờ trong một buổi sáng me bạn không biết còn cái gì để chỉ dẫn bạn đi chơi thì lại nghĩ hay đưa bạn đi xem nhạc cổ truyền. Chỉ vì cái buổi sáng đấy mà mấy hôm của ngày nghđông hôm nào được đi phố là bạn lại đòi đi nghe nhạc cổ truyền, bất kể là mưa hay nắng.

Bạn ngắm các cô múa điệu múa chăm, để cái chum gốm trên đầu, bạn ngạc nhiên lắm, không biết răng các cô làm được rứa, răng các cô vừa đi vừa nghiêng người vừa đội cái chum hi hi bạn nói me: Gạo thích đội cái nớ….ha ha ha me bạn nói hôm nào cho bạn thử nghe, bạn khoái trá gật đầu lia lịa, còn vỗ tay tán thưởng các cô mỗi khi hết bài múa.

Rồi đến vỡ tiên ông câu các cùng hai cô gái, biết rằng bạn chẳng hiểu tích này chút mô, nhưng bạn cũng chăm chú xem xem rồi còn quay lại cười với me bảo vui quá…

Rồi khi người ta hát bài chòi để chơi trò chơi, bạn cũng nhịp tay và nhịp chân cùng cái đầu đội mũ lắc lư lắc lư theo điệu nhạc.

Bạn nghe thổi sáo và đánh đàn bài lý ngựa ô, bạn cũng mê tít tò lò….

Nói chung nhạc dân tộc cổ truyền là một món ăn tinh thần cho bạn từ cái buổi sáng me đưa bạn đi xem. Và cũng hy vọng bạn bền lâu với cái món ni. Để lúc nào đó sau này biết đâu me bạn được ngắm bạn đàn hay thổi sáo nhi?

IMG_8526

IMG_8598

IMG_8600

IMG_8608

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Đi nghe nhac…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s