Tan vỡ ước mơ

IMG_7109

Ngày đó khi ba me trở về từ chuyến thăm Nhật Bản. Điều mà Vừng mong muốn nhất là được cùng me leo lên ngon núi Phú Sỹ. Hy vọng là năm 15 tuổi Vừng sẽ đưa và là bạn đường với me. Niềm mong mỏi đấy hàng năm thi thoảng con vẫn nhắc lại. Vậy mà hôm nay, trong buổi học cuối cùng chia tay với thầy giáo đã dạy con hai năm nay thầy đã cho con xem bộ phim:…Everest.

Từ chiều khi đón me đi làm về từ ngoài cổng con đã thao thao kể về bộ phim này và nỗi buồn sắp phải chia tay thầy giáo mà con yêu quý. Rồi đến lúc cả nhà quây quần bên bữa cơm tối, con lại kể lại bộ phim leo lên đỉnh Everet và nói rằng là bộ phim này là thật và đoàn người đã leo lên đến đỉnh an toàn. Va khi xuống dưới chân núi thì chỉ còn mỗi một người, với niềm tin và hy vọng nghĩ về vợ và con nên đã vượt về đến chân núi. Còn số người còn lại thì gởi thân lại trên núi. Và Vừng còn nói chết lại trên núi thì coi như là hết, vì nặng quá chẳng ai mang mình xuống núi….

Rồi Vừng nói sau khi xem bộ phim xong thì con không còn muốn leo núi Phú Sỹ nữa và vì vậy me cũng đừng phải hy vọng là sẽ cùng con đón ánh bình minh ở núi Phú Sỹ nữa nha.

Oa oa oa vậy là chúng ta phải từ bỏ ước mơ được nắm tay nhau trèo núi Phú Sỹ rồi hay sao?

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Tan vỡ ước mơ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s