CHẮC NHÀ MÌNH KHÔNG THẾ CON NHỈ????

Hôm sáng mồng 8/3 vừa mới đưa con đi học xong thì me nhận được tin nhắn như thế này:

Hello con gai. Do you want to eat at the Japanese restaurant tonight? Our treat for woman day. Love.xxxx. Mom and Dad.

Đương nhiên là me đồng ý rồi và thế là hẹn hò nhau ăn tối tại Samurai vào lúc 6.30pm.

Nhà mình dẫn nhau đến đấy thì thấy ông bà đã chờ ở đấy rồi.

Trong khung cảnh em a bên cạnh chùa cầu, trong ánh đèn vàng ấm áp cả nhà ngồi quay quần tán đủ thứ chuyện. Phần nhiều là chuyện học hành của bạn Vừng, rôi đi dần đến chuyện của Bà Carol bạn của bà Elaine vừa bi ngã gẫy chân ở Canada rồi sang đến chuyện ông Philip chồng của bà Carol đã 90 tuổi rồi, con riêng của ông  thì bằng tuổi bà Elaine mà lại ở xa nên bây giờ không có ai chăm sóc, chắc là khi bà Carol ốm thì phải gởi ông Philip vào trung tâm dưỡng lão.

Thế là nói về chủ đề người già. Ông bà Bruce và Eliane bảo là trung tâm dưỡng lão bên kia rất sạch sẽ và đẹp và thỏa mái. Con cái ông bà ai cũng có cuộc sống riêng của mình và con cái của họ sẽ không thể bỏ việc riêng để về chăm sóc họ lâu được. cho nên viễn cảnh cuối cùng của họ là nhà Dưỡng lão khi ông bà về già. Me nghe thấy mà thương quá là thương. Me bảo ông bà, hay là khi bố mẹ già bố mẹ đến Việt nam ở với con nhỉ, khi nào chết đi con sẽ cho thiêu và mang tro về bên kia nhé…..

Ông bà cũng bảo đôi khi thấy văn hóa phương đông tam đại đồng đường cũng thích lắm chứ. Nhưng văn hóa phương tây thì phải khác và mỗi người có một cuộc sống riêng có sự lo toan riêng và cha mẹ già rồi thì có chn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s