Tại sao ba me chọn làm ở cửa hàng?????

Cách đây 2 hôm khi cả nhà ngồi ăn sáng, tự dưng con đặt câu hỏi cho ba me, nhìn mặt con ngây thơ và trong veo me thấy thương ơi là thương và cảm giác không giống những lần trả lời câu hỏi này của nhiều người khác hỏi.

Me lúc đấy cũng trả lời con rằng: nếu me nói bây giờ chắc con không hiểu được hết và hơi dài dòng, me nghĩ là lớn lên chút nữa khi con xem đĩa DVD Yes, you can của Reaching Out thì chắc chắn đấy là câu trả lời cho con. Và me cũng giải thích sơ với ccon  về công việc của ba me, vì sao ba me chọn công việc này, và cũng không giải thích dài dòng được vì con chắc sẽ không hiều và hôm trước me cũng đã phải giải thích dài dòng với một người bạn mà người này nhìn công việc ba me làm như là một công việc làm từ thiện. Thực ra cho đến lúc này khi ngồi viết entry này để dành cho con me vẫn cảm nhận được điều mình đang làm là đúng và điều đang làm này lại xuất phát điểm từ tình yêu me dành cho ba và bây giờ cái tình yêu ấy lây lan sang cả 60 cô chú trong gia đình Hòa Nhập. Ba me không phải làm từ thiện Vừng ạ, ba me làm vì thấy rằng được làm việc và được làm cùng với người khuyết tật là một niềm hạnh phúc và  khêu gợi tài năng và sự tài hoa của những con người kém may hơn người bình thường khác trong cuộc sống này. Đôi lúc me tự nghĩ con đường này ba me đang đi đầu tiên nó rất là gập ghềnh, chông gai và không biết sẽ thế nào, vậy mà cuối cùng ba me đã cùng các cô các chú làm được việc mà đôi khi có nhều người muốn rất muốn làm nhưng mà không thể làm.

Nhớ lại ngày đầu tiên khi bước chân vào làm công việc này, cũng có lắm người là bạn bè khuyên can và bảo ba me không nên chọn lĩnh vực kinh doanh và làm việc cùng người khuyết tật, vì họ sợ ba me sẽ không làm ược, mà đúng thật là thời gian đầu cứ tưởng như không vượt qua được vậy mà nhờ sự kiên trì của ba me và sự đóng góp không mệt mỏi, không ngừng nghỉ của các cô các chú tại RO mà bây giờ mới có được một gia đình RO ngày hôm nay. Rồi còn có người bảo ba me kinh doanh trên sự khuyết tật, nhưng thực ra họ đã nhầm và đã không ở trong gia đình RO cho nên họ có suy nghĩ bậy bạ. Và me biết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s