Săn tìm hạnh phúc.

Ngoài kia loa ra rả ngày mai đi bầu. Trên thảm cỏ xanh những bông hoa vàng hé nở nhuỵ phớt kem hồng, những cành hoa nhô lên từ hai kẽ lá như que diêm nhỏ thắp sáng lên một vùng xanh mướt. Để nói về cánh hoa này thật khó tả thực được. Nhìn bề ngoài thì yếu ớt cứ như sắp chết yểu nhưng không ạ…sáng ra em vẫn vươn mình đón nắng và ngày mới dù chói chang.

Hạnh phúc là gì? Săn tìm ở đâu?

Mình hay nói: bây giờ ở đây lúc này còn thở là còn được hạnh phúc. Nhưng đôi khi cái hạnh phúc cũng đến bất ngờ lắm.

Đang lúi húi mang đồ vào nhà thì giọng ba Vừng Gạo reo lên: Quyên em đến đây mà xem… đến ngay đây. Lúc nớ thiệt chẳng cảm giác hạnh phúc chút nào. Nhưng vẫn tiến đến bên. Và khi nhìn vào trang sách thì đúng là hạnh phúc vỡ oà. Reaching Out Teahouse và Reaching Out Viet Nam cái nhà trà xinh xinh nhỏ bé, cái cửa tiệm hai mươi năm nay vẫn vang tiếng gõ gõ đập đập của búa của kèm, tiếng dệt khung tơ và tiếng máy may nhịp nhàng… vậy mà đang đại diện nằm chẽm chệ bên cạnh lá cờ đỏ sao vàng để mô phỏng cho ý tác giả “Melk Wiking” “ cần bao nhiêu tiền để mua được hạnh phúc?”

Cần bao nhiêu???với nhà trà bé nhỏ, Cần bao nhiêu??? Với cái cửa hàng con con nằm nếp mình bên con sông hoài… khi hai vợ chồng cùng đồng lòng gây dựng Reaching Out Arts & Crafts Shop chỉ một lòng nghĩ chúng mình đang chọn ngõ hẹp, con đường khó nhưng bù lại sẽ là tạo hạnh phúc cho những hoàn cảnh kém may mắn như mình. Chỉ vậy thôi, sáng nay khi người sáng lập Reaching Out vô tình lật dở trang sách, vô tình thấy thành quả của mình trong đó… hạnh phúc vỡ oà khi được công nhận.

Ngày dài và ngoài kia nắng lắm… nóng cả khoảnh sân và những bông hoa như những đốm lữa nhỏ bé vẫn đang toả sáng.

Ngồi cho vững chãi

Việc gì cũng qua.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s