Ông nội,

Ông nội có trong chúng con và chúng con luôn là một phần của ông nội.

Với anh em Vừng Gạo, ông nội là phần tâm linh tinh thần, mỗi khi ra khỏi nhà để đi học hay đi đâu xa hai anh em hay chào ông nội. CÓ lần sang Lang Mai đón năm mới cùng quý thầy quý sư cô anh em Vừng Gạo cũng đưa ông nội theo cùng trong Balô anh Vừng là ảnh ông Nội. Với hai anh em Vừng Gạo, dù chưa được một lần gặp ông, Nhưng ông nội luôn hiện hữu như ngôi sao trên bầu trời, ngày trước Vừng hay nói: nhìn lên trời cao giữ biển sao bao la ngôi sao nào sáng nhất đó là ngôi sao ông nội. Từ nhỏ anh em Vừng Gạo đã luôn luôn nói chuyện với ông Nội rồi. Những hôm me làm Gạo giận, việc đầu tiên là Gạo chạy lại bàn ông Nội và chui xuống gầm bàn ngồi ở đấy.

Có những hôm Vừng đi xa về thấy mua quà để trên bàn ông nội và viên kẹo dừa kẹo me Thái… Vừng nghĩ đơn giản: Vừng mà thích là ông nội cũng thích.

Với hai anh em, có một sợi dây vô hình mắt xích liên kết hai anh em Vừng Gạo với ông nội rất rất là gần. Gần đến độ mỗi lần về nhà bà nội là cách chi cũng lên phòng ông Nội thắp nhang, thi thoảng mở tủ sách và sờ mó rồi lấy một vài cuốn ra ngó nghiêng rồi cất lại.

CÓ lần thấy hai anh em Vừng Gạo say xưa ôm mớ nhật ký của ông nội ngồi xem thích thú lắm.

Ông Nội chắc chắn là người thích sách, nên hạt giống này cũng được gieo trồng trong ba Vừng Gạo và rồi rơi sang cả vườn tình thương của Vừng Gạo. Nên trong những ham thích thì Vừng Gạo có hạm thích đọc sách và yêu quý sách.

Phải cám ơn ông nội nhiều lắm dù ở nơi xa thật xa nhưng ông nội vẫn truyền lửa cho anh em Vừng Gạo là hai tủ sách mấy chục năm nay vẫn nằm trên phòng ông nội.

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Ông nội,

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s