Ngày đầu năm.

Chào buổi sáng với mùi càphe thơm thiệt thơm đang bốc khói của Bình. Thêm một chút sữa đặc có đường vào trong chiếc tách và bấm nút đôi. Vậy là có ly caphe tây ta hoà quyện. Espresso và sữa ông thọ cho ly càphe thiệt là hấp dẫn. Cậu con trai lao vào bếp, choàng tay qua ôm lưng me và thủ thỉ chúc mừng năm mới me ơi! Rồi bữa sáng của V với cái bánh pateso nóng hôi hổi đến bỏng tay và ly hot chocolate được thêm chút hương tình yêu của me vào đó. Buổi sớm an lành quá.

Bạn nhỏ nhất nhà chùng chình mãi rồi cũng bật dậy khỏi giường…lời đầu tiên bạn nói trong năm là: mama, chúc mừng năm mới…

Cả nhà được ngồi cùng nhau, thưởng thức bữa sáng lưng chừng…chiếc bàn được đặt cạnh cửa sổ bếp, tiện quá cho việc chuyển động thức ăn từ bếp ra bàn ăn một cách đơn giản nhẹ nhàng dù món phở thật nóng cũng không làm ngại. Eo ôi mùi phở thơm quá đỗi. Bạn trai xa nhà lâu ngày mấy hôm nay thi thoảng được ăn phở. Hôm nào cũng khen ngon mỗi hôm mỗi kiểu khác nhau.

Nhìn hai anh em chơi đùa, í ới đuổi nhau chạy quanh nhà quanh sân. Bây giờ cả anh và em đều lớn nên việc phân xử chẳng còn đến tay ba me như những năm trước. Chỉ ngồi và nhìn các con chơi với nhau cả ngày cũng thấy đủ đầy hạnh phúc. Tình anh em, tình gia đình thật là đặc biệt.

Ngoài vườn tiếng hò reo của quả cầu khi cao bổng khi thấp tẹt thì ngược lại trong bếp mẻ bánh quy trà phổ nhỉ của me cũng vừa hoàn thành. Nhà im ắng im ắng đến lạ thì ra là đã di chuyển ra hồ và cứ vậy lạnh kệ hai anh em vẫn nhảy xuống và bơi cùng nhau.

Ngày đầu một năm, chỉ đơn giản là ngày cả nhà được ngồi cùng nhau, trải nghiệm thời gian cho nhau quý giá đến nhường nào. Để vài hôm nữa ai vào việc nấy. Và bậy giờ chỉ biết bây giờ và ở đây, thời gian đang nhiệm màu tặng cho chúng ta sự bình an và hạnh phúc.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s